• Tìm kiếm

  • Lĩnh vực

 

Câu hỏi:  Quy định hưởng phụ cấp 30%

Kính chào quý sở. Tôi là giáo viên của huyện Tân Thành. Theo tôi tìm hiểu theo quy định hiệu trưởng và hiệu phó phải đứng lớp mới được hưởng phụ cấp 30%. Tuy nhiên hầu hết hiệu trưởng và hiệu phó ở huyện Tân Thành đều không đứng lớp vẫn ngang nhiên hưởng 30% phụ cấp đứng lớp. Tôi có bằng chứng cụ thể. Ví dụ hiệu trưởng. Phó các trường Lê Hồng Phong. Hùng Vương. Phú Mỹ. Trương Công Định. Phước Hòa. Trong khi đa số các trường ở địa bàn Bà Rịa hiệu trưởng và hiệu phó đều đứng lớp. Tôi kính đề nghị sở kiểm tra và chấn chính tình trạng trên nhằm tạo ra sự công bằng. Bởi luật là không có vùng cấm. Chân thành cảm ơn.


Trả lời:

1. Phụ cấp ưu đãi dành cho những người trực tiếp đứng lớp (Thông tư liên tịch số: 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC). Việc Gv hay CBQL không đứng lớp nhưng được hưởng PC ưu đãi là không đúng. Ngoài rà các trường hợp sau đây cũng không được hưởng PC ưu đãi: 

- Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP;

- Thời gian đi công tác, học tập ở trong nước không tham gia giảng dạy liên tục trên 3 tháng;

- Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

- Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của Điều lệ bảo hiểm xã hội hiện hành;

- Thời gian bị đình chỉ giảng dạy.

2. Vấn đề anh/chị thông tin về hầu hết CBQL ở Tân Thành không đứng lớp nhưng vẫn hưởng PC ưu đãi, Sở sẽ tìm hiểu kỹ và trả lời trên diễn đàn này.

Trân trọng cảm ơn anh/chị./.