• Tìm kiếm

  • Lĩnh vực

 

Câu hỏi:  thi thpt 2018

cho hỏi tôi là thí sinh tự do muốn tham gia thi tuyển sinh đại học 2018 thì phải mua hồ sơ đăng kí dự tuyển ở đâu? đăng kí như thế nào và phải làm những thủ tục như thế nào ? cảm ơn


Trả lời:

Hiện nay Bộ chưa hướng dẫn cụ thể các nội dung bạn hỏi về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo kỳ thi THPT QG 2017 (kỳ thi 2018 sẽ không khác mấy với kỳ thi 2017):

- Đối với các thí sinh tự do sẽ mua hồ sơ tại các trường THPT hoặc Sở.

- Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ tại trường THPT, Sở của bất cứ huyện, Tp nào trên toàn quốc nhưng nộp ở đâu thì do Sở GD quy định thông thường các trường THPT.

- Hồ sơ thí sinh tự do gồm: 

+ Hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia năm 2017 gồm: Bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và Hướng dẫn ghi Phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ. 

+  Bì đựng Phiếu ĐKDT cũng là phiếu đăng ký tham dự kỳ thi THPT QG. 

+ Phiếu số 1, phiếu số 2 cũng gồm các nội dung cơ bản như Bì đựng Phiếu ĐKDT.

+- Bản sao (photocopy) 2 mặt CMND hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4x6cm kiểu chân dung, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).
+ Bằng tốt nghiệp THPT (Bản sao)

- Theo quy chế học sinh có thể nộp tại các điểm nhận hồ sơ do sở GD-ĐT các tỉnh quy định. Năm 2017, mỗi tỉnh, thành đều có cụm thi THPT quốc gia, nên bạn có thể chọn nơi dự thi thuận tiện nhất cho mình. Tuy nhiên khi thi sẽ thi tại địa điểm do sở giáo dục tỉnh đó quy định cho địa điểm mà các em đã nộp hồ sơ tại đó.

Một số thông tin về kỳ thi 2017 thông tin đến bạn./.