• Tìm kiếm

  • Lĩnh vực

 

Câu hỏi:  Phụ cấp bí thư chi Đoàn

Dạ xin cho em hỏi nếu là giáo viên THCS mà kiêm nhiệm chức bí thư chi Đoàn thì có được hưởng phụ cấp gì không ạ? Ngoài tham gia các hoạt động cũng như công việc được giao ở trường thì bí thư chi Đoàn còn tham gia hoạt động của xã Đoàn cấp trên nhưng không được hưởng chế độ gì ở trường ạ. Em rất mong sớm nhận được câu trả lời. Em xin chân thành cám ơn!


Trả lời:

Theo Khoản 2 Điều 9 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), quy định:

Giáo viên kiêm công tác Bí thư Đoàn, Phó bí thư Đoàn cấp trường được hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định số: 61/2005/QĐ-TTg ngày 24/ 3/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và trung học phổ thông.

Cụ thểm tại Điểm b Khoản 1 Điều 2 của Quyết định số: 61/2005/QĐ-TTg , quy định: Bí thư, Phó Bí thư Đoàn, trợ lý thanh niên và Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên cấp trường trung học phổ thông, trường bổ túc văn hóa và trung tâm giáo dục thường xuyên được hưởng phụ cấp như Tổ trưởng chuyên môn hoặc Trưởng bộ môn.

Còn theo Thông tư số: 33/2005/TT-BGD&ĐT ngày 8/12/2005 của Bộ GD&ĐT hướng dẫn: Ttất cả các trường THCS, tiểu học và mầm non, mẫu giáo (không phân biệt cấp trường) đều được hưởng hệ số phụ cấp 0,2 đối với tổ trưởng chuyên môn và hệ số phụ cấp 0,15 đối với tổ phó chuyên môn (quy định tại mục IV.1).

Căn cứ vào các quy định, hướng dẫn nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn được hưởng hệ số phụ cấp là 0,2 khi kiêm nhiệm Bí thư Đoàn thanh niên./.