• Tìm kiếm

  • Lĩnh vực

 

Câu hỏi:  về chương trình phổ thông quốc tế GWIS tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Kính gửi: Sở GDĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Vừa qua, thông tin từ báo chí và của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã phản ánh về trường phổ thông quốc tế Trường George Washington International School (GWIS) là trường "ma" và đã ban hành công văn  số 1457/BGDĐT-HTQT chỉ đạo Sở GD-ĐT Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý việc hợp tác với Trường quốc tế George Washington.

Trong đó, yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội thực hiện gấp việc chỉ đạo Trường THCS-THPT Newton dừng hợp đồng hợp tác với Trường Quốc tế George Washington theo quy định của pháp luật. Đồng thời, thực hiện các giải pháp phù hợp đảm bảo quyền lợi của học sinh đang theo học chương trình hợp tác với trường này và các bên liên quan.

Tuy nhiên, trường này không chỉ hợp tác ở Hà Nội mà còn triển khai đào tạo tại nhiều tỉnh thành, trong đó có tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Bản thân gia đình tôi cũng có 2 cháu hiện học tại GWIS Bà Rịa, văn phòng đặt tại Trung tâm giáo dục thường xuyên TP Bà Rịa. Vậy để đảm bảo quyền lợi cho các cháu cũng như các trường hợp khác tại tỉnh. Xin Hỏi Sở GDĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về tính pháp lý của GWIS Bà Rịa như thế nào? và GWIS Bà Rịa có được tiếp tục đào tạo cấp bằng cho học sinh hay không?

Sáng hôm nay ngày 18/04/2018 tôi có điện thoại cho anh Thực là trưởng của GWIS Bà Rịa, Anh cho biết GWIS Bà Rịa được sở Giáo Dục Đào Tào tỉnh BRVT cho phép khi nào nhận được văn bản hay công văn gì yêu cầu dừng thì GWIS mới dừng đào tạo. Việc này có ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của con em vì học phí đã đóng cho GWIS Bà Rịa cả năm học, thêm nữa chất lượng cũng như các giấy tờ chứng nhận của GWIS có giá trị hay không?

Xin chân thành cảm ơn.


Trả lời:

Theo chỉ đạo của Bộ GDĐT, hiện nay Sở GDĐT tỉnh đã có công văn chỉ đạo các cơ sở GD có liên kết với GWIS phải dừng mọi hoạt động. Ở BRVT GWIS có đăng kí với danh nghĩa một trung tâm Anh ngữ liên kết dạy Tiếng anh là chủ yếu. Anh/chị cần liên hệ với người đại diện của GWIS để giải quyết những quyền lợi của người học, đặc biệt là học phí. Còn về giấy chứng nhận  của GWIS có giá trị hay không, Sở sẽ tiếp tục hỏi Bộ GDĐT để trả lời cho anh/chị trong thời gian đến./.