• Tìm kiếm

  • Lĩnh vực

 

Câu hỏi:  bốc lột học sinh

Trường THCS Phước Tân, huyện Xuyên Mộc tổ chức ôn thi vào lớp 10 từ tuần thứ 34, thời gian ôn thi 02 tháng, mỗi tháng thu 440.000đ và bắt buộc tất cả học sinh khối 9 phải ôn thi, nếu không trường sẽ làm khó dễ các em. Tôi nghĩ các em còn chưa thi học kỳ 2, mà trường này vì tiền ép các em ôn thi chuyển cấp như vậy quá vô lý, thời gian đâu các em ôn thi HK 2 chứ, thầy cô trường này quả thật bóc lột chính học sinh của mình, các em về nhà cứ xôn xao là thầy cô ác lắm, bóc lột các em, hoàn cảnh các em rất khó khăn, cha mẹ làm thuê làm mướn kiếm từng kg gạo đã quá khó khăn, trong khi các thầy cô nhà nào cũng sang trọng, vậy mà còn vẽ ra nọ kia để ăn đồng tiền mồ hôi nước mắt của phụ huynh, chưa kể cô giáo dạy văn T.T.N bắt các em học thêm môn văn từ thứ hai đến thứ bảy tại nhà cô, cô nói học ở nhà cô mới thi đậu vào lớp 10, ôi tệ hại thật, các em than vãn không có thời gian để tham gia các phong trào của nhà trường và không có thời gian nghỉ ngơi.

Tôi không hiểu như vậy là đúng hay sai, xin Sở GD làm rõ việc này, xin kỷ luật ngay những giáo viên này để trừ hẳn thói xấu của một số thầy cô trường này, họ đang gieo mầm xấu ác cho chính học sinh của họ đấy. (chúng tôi xin được giấu tên, xin Sở GD tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về trường này hỏi các em học sinh khối 9 sẽ rõ). Xin cảm ơn.


Trả lời:

Sở xin ghi nhận các thông tin của anh/chị phản ánh về Sở. Sở sẽ chuyển cho phòng GDĐT huyện Xuyên Mộc xác minh và có hướng giải quyết thỏa đáng (nếu thông tin đúng).

Sở GDĐT cũng xin thông tin đến anh/chị: 1. Việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 chuẩn bị thi tuyển vào lớp 10 (nếu có) phải trên tinh thần tự nguyện, không ép buộc; 2. Việc dạy thêm tại nhà của quý thầy cô  giáo THCS phải được Phòng GDĐT (thừa ủy quyền của UBND huyện, thành phố) cấp phép và các quy định khác về việc dạy thêm học thêm phải tuân thủ theo Thông tư 17 của Bộ GDĐT. Xin thông tin đến/anh chị