• Tìm kiếm

  • Lĩnh vực

 

Câu hỏi:  Thu tiền học buổi 2 ở trường tiểu học

Kính gửi Sở GD&ĐT.

Tôi có con hiện đang học ở trường tiểu học Quang Trung- TP Vũng tàu. Hôm qua tôi nghe các cháu nói cô bảo mỗi em đóng 500. 000 hỗ trợ tiền điện nước học chiều thứ 6 cho nhà trường.  Tôi hỏi là 50.000 phải không thì cháu khẳng định là 500.000. Tôi có hỏi các phụ huynh khác và cũng nói như vậy. Tôi có một số thắc mắc như sau:

- Nhà nước quy định học hai buổi ở tiểu học tối thiểu là 35 tiết / tuần, tối đa 40 tiết và không thu tiền học buổi hai. Mỗi ngày các cháu có 7 tiết học nhưng trường Quang Trung lại muốn thu tiền học buổi chiều thứ 6.

- Học kỳ 1, thu 120.000/tháng/ hs nhưng có lớp đóng, có lớp không thông báo gì. Họp PHHS cuối kỳ 1 thì thông báo là không cần phải đóng, đến nay lại bắt đóng .

Tôi đã tìm các văn bản quy định về các khoản đóng góp này nhưng không thấy. Phải chăng nhà trường hết tiền và hiệu trưởng đang trổ tài "làm kinh tế".

Cũng cần nói thêm, từ khi có hiệu trưởng mới có vẻ như chỉ chú trọng hoạt động phong trào bỏ lơ chuyên môn. Giáo viên không rèn kỹ nên các cháu lười học, chữ xấu và không có ý thức học bài vì cô không kiểm tra gắt gao nên không sợ nữa.

Xin cảm ơn.


Trả lời:

Nội dung thắc mắc của anh chị sẽ được Sở chuyển đến Phòng GDĐT Tp Vũng Tàu xem xét giải quyết. Sở cũng xin được trả lời đến anh/chị như sau: ngành GDĐT không có quy định yêu cầu phụ huynh học sinh " hỗ trợ tiền điện nước học chiều thứ 6 cho nhà trường" như trong ý kiến thắc mắc của anh/chị. Sở xin thông báo đến anh/chị