• Tìm kiếm

  • Lĩnh vực

 

Câu hỏi:  xếp hangh giáo viên

Kính thưa quý sở.

Tôi là một giáo viên giảng dạy tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tôi đã vào ngành (biên chế) tính đến nay đã 8 năm. Tôi có bằng Đại học và sắp hoàn thành khóa hoc thạc sỹ, nhưng tôi xin dạy cấp 2. Năm tôi vào ngành được tính hệ số lương là 2,34. Nhưng do điều kiện gia đình, tôi đã xin nghỉ việc ở trường cũ và tôi thi mới về thành phố Bà Rịa. Tôi được biết từ năm 2016 tỉnh ta đã áp dụng xếp hạng giáo viên, nên dù có bằng Thạc sỹ, đại học thì khi thi mới làm giáo viên cấp THCS thì cũng chỉ được hưởng mức lương 2,1 (tương đương trình độ cao đẳng). Tôi biết là thành phố Bà Rịa làm đúng theo thông tư và nghị định về xếp hạng giáo viên. Tuy nhiên tôi kiến nghị lên Sở GD và kính mong Sở xem xét.

-Thứ nhất việc áp dụng xếp hạng giáo viên chưa thống nhất cả nước (ví dụ: Đà Nẵng, Quảng Bình, Đồng Nai. Khánh Hòa.... chưa xếp hạng giáo viên). Trong khi tỉnh ta làm thì sẽ làm mất nguồn nhân lực có trình độ cao.

-Thứ 2, một người có trình độ thạc sỹ khi làm gvTHCS, họ phải mất 6 năm làm gv hạng 3 mới được thi thăng hạng (theo như quy định về xếp hạng gv THCS), điều này quá bất công, khi họ đã cố gắng năng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ (Trình độ thạc sỹ đã có B1 chuẩn Châu âu). Vậy mà ép buộc họ phải nhận mức lương tương đương với trình độ cao đẳng. Thử hỏi có công bằng không???

Tôi sắp có bằng thạc sỹ và hiện tại có B1 chuẩn châu âu, có văn bằng 2 đại học tin học, nhưng với tình hình này thì tôi còn phải ăn lương trình độ cao đẳng 6 năm nữa mới được thi thăng hạng, mà biết đâu được đến lúc đó Bộ, ngành lại có quy định mới thì cũng chưa biết. Nên thiết nghĩ khi cả nước chua thống nhất, bắt buộc thì tỉnh nhà chúng ta cũng không nên chạy theo phong trào mà làm ảnh hưởng đến rất rất nhiều người. Tôi thì cũng đã lỡ rồi, nhưng tôi lại cảm thấy thương và uất ức cho rất nhiều các giáo viên khác đang ngày đêm đi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ mà bị đối xử không công bằng

Sở giáo dục cần và nên có nhưng kiến nghị tới Sở Nội vụ, Tỉnh để có hướng giải quyết

Chân thành cảm ơn.


Trả lời:

Trước tiên Sở GDĐT xin cảm ơn các ý kiến góp ý của anh/chị. Vấn đề anh chị kiến nghị Sở sẽ nghiên cứu để đưa vào kiến nghị chung của ngành lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền quyết định. Sở GDĐT cảm ơn anh/chị và mong anh/chị tiếp tục góp ý vớ ngành./.